Các lưu ý cho các bạn học toán lớp 3

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi tranthanh2007, 6/8/16.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Active Member

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ghi chép đầy đủ kiến thức đã học để vận dụng làm bài; học tốt các phần lý thuyết kỹ lưỡng và bắt đầu làm quen với phương pháp làm toàn từ dễ đến khó,... là những thứ cần phải lưu ý nếu các em muốn học môn toán tốt nhất.

  Môn toán là một môn quan trọng nhất trong chương trình giáo dục tại Việt Nam, vì thế các em cần phải lên kế hoạch và có một phương pháp cụ thể thì mới hiệu qủa được. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số những lưu ý để các em học toán tốt nhất:
  1: Ghi chép đầy đủ kiến thức toán để vận dụng làm bài

  Việc ghi chép rất quan trọng, chúng không chỉ giúp các em học một lần mà còn giúp các em ghi nhớ nhanh hơn về các kiến thức mà các em được học. Đặc biệt, ghi chép đầy đủ và note những phần quan trọng, những điểm cần lưu ý từ thầy cô sẽ là chìa khóa để các em có thể vận dụng làm bài toán lớp 9 nhanh nhất, hiệu quả nhất.
  Nếu sau mỗi tiết học, các em có thể tóm gọn được nội dung chính của bài thì kiến thức sẽ được ghi nhớ và việc vận dụng chúng sẽ dễ dàng hơn.
  2: Học thất tốt phần lý thuyết toán

  Phải nói, có rất nhiều em học sinh lười học lý thuyết và chỉ muốn thực hành luôn. Nhưng carot.vn xin lưu ý với các em, rằng các lý thuyết từ định nghĩa, hệ quả,… được đưa ra đều là trọng yếu và cần các em học hiểu một cách nhuần nhuyễn. Có như vậy thì các em mới có thể linh hoạt khi làm bài và dễ dàng xâu chuỗi các kiến thức với nhau để giải được những bài toán lớp 9 khó nhằn.
  3: Luôn ghi nhớ và tập thói quen làm bài từ dễ đến khó

  Bao giờ cũng phải làm quen với những điều cơ bản, toán học cũng vậy. Các em cần làm bài nhuần nhuyễn với những đề bài khó thì mới có thể giải được những bài dễ. Dù học giỏi tới mấy thì cũng không nên coi thường không học phần bài dễ vì khi thi điểm thi sẽ không vì các em làm được bài khó bỏ bài dễ (1 -2 bài) mà cho thêm điểm các em. Ngược lại, chấm điểm dựa trên việc các em làm đúng hay không và làm được bao nhiêu câu. Các câu có kiến thức cơ bản thường chiếm phần lớn trong đề thi. Vì thế, hãy luôn ghi nhớ làm bài tập từ khó đến dễ đối với môn toán lớp 9.
  4: Luôn biết rút kinh nghiệm sau mỗi lần giải

  Sau mỗi lần giải bài toán, các em hãy nhìn lại phương pháp mà các em đã tìm ra, đặc biệt đối với những bài toán khó. Đây sẽ là cách ghi nhớ để các em trang bị cho mình một kiến thức toán học đa dạng và chuyên sâu.
  5: Luôn có kế hoạc học toán hợp lý

  Một kế hoạch học tập khoa học và hợp lý sẽ luôn nâng cao hiểu quả học tập của bạn. Môn toán lớp 9 cũng không ngoại lệ. Nhớ phân chia thời gian hợp lý để các em có thể học những môn khác, đồng thời có khoảng thời gian thư giãn.
  Ngoài ra, các em cũng nên lưu ý không nên học quá khuya hay học lúc cảm thấy mệt mỏi, nhớ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
  6. Thuê gia sư để có thể nắm lại các kiến thức
  Gia sư môn toán hiện cũng đang là một ngành hot, để có thể học tốt được môn toán bạn có thể thuê cho mình các gia sư giỏi để có thể vừa nắm vững các kiến thức mình có được và bổ sung các kiến thức nâng cao hơn cho bộ môn của mình.
  Ngoài ra bạn cũng có thể thuê gia sư của các bộ môn khác như gia sư môn hóa, gia sư môn sinh...
   
  Đang tải...
: gia su

Chia sẻ trang này