Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi thainguyen, 2/10/16.

  1. thainguyen

    thainguyen New Member

    Tham gia ngày:
    26/7/16
    Bài viết:
    841
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi hiệu quả
    Linh Chi là một loại thực phẩm quý hiếm và tốt cho sức khỏe mà ai cũng biết, thế nhưng cách sử dụng nấm linh chi chúng ra sao và làm thế nào để chúng phát huy công hiệu nhất thì không phải ai cũng biết. Linh chi không tan trong nước vì thế mà các dạng thuốc trích ly, thuốc sắc, canh thuốc thường bỏ bã sẽ không tận dụng được các hoạt chất của linh chi.
    [​IMG]
    Dưới đây là một số cách dùng nấm linh chi để sử dụng hiệu quả cao nhất mà không bị lãng phí hay bỏ qua các chất cảu linh chi:

    1.Nghiền thành bột cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

    2. Cho Linh chi khô đã rửa sơ hoặc không rửa (Vì bào tử Linh chi dùng đựơc) khoảng 20g –> 30g xát lát, vào 2 lít nước và đun sôi rồi để nhỏ lửa và đun nước khoảng 15phút, sau đó uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh, uống dần trong ngày, có thể thêm đường hoặc mật ong, táo khô tùy ý. Bã Linh chi còn lại nấu tiếp nước hai như trên.
    [​IMG]
    3. Cho linh chi xát lát vào bình thủy tinh rót nước sôi và để một giờ rồi dùng dần trong ngày, cách này gọn gàng hơn.

    4.Linh chi xát lát nấu nước giúp chúng ta thưởng thức được vị đắng cũng như mầu hổ phách của Linh chi, đây là cách dùng tương đối phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc..Trà linh chi được pha chế giống như các loại trà khác tạo hương vị thơm ngon dễ sử dụng.

    5. Nguời Hoa ở TP Hồ Chi Minh thường hay dùng nước Linh chi nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy, cần lại sứa và người gìa yếu.
     
    Đang tải...
: linh chi

Chia sẻ trang này