Kích thước sân đá bóng dành cho 11 người

Thảo luận trong 'Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi nghiant249, 12/10/16.

 1. nghiant249

  nghiant249 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/16
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kích thước sân bóng mini cỏ nhân tạo 11 người theo tiêu chuẩn FIFA có hình chữ nhật, chiều dài của đường biên dọc lớn hơn chiều dài của đường biên ngang.

  1/ Các đường giới hạn

  Kích tấc sân 11 người chia hai đường giới hạn theo chiều dọc và chiều ngang.

  Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc. Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm. Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.

  Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân. Điểm trọng điểm của sân là trung điểm của đường kẻ giữa sân. Và một vòng tròn có bán kính là 9.15m được kẻ bao quanh nó.

  2/ Khu khung thành

  Kích tấc sân bóng 11 người liên quan rất lớn đến khu khung thành. Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu gôn.

  3/ Khu phạt đền

  Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng đồng thời vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích thảm cỏ nhân tạo được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

  Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

  4/ Cột cờ góc

  Ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

  [​IMG]

  5/ Cung phạt góc

  Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

  6/ Khung thành

  Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung khung thành. khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang đồng thời và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

  [​IMG]

  Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích tấc và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách vững chắc. Diện tích sân bóng đá mini 11 người cũng ảnh hưởng bởi cột dọc và xà ngang này nên chú ý xây dựng đúng kích tấc. Lưới phải có thiết bị căng một cách hạp để không gây cản ngăn hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường gôn. Chất liệu lưới khung thành phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Các cột dọc, xà ngang của gôn phải được sơn màu trắng.

  7/ Sự an toàn

  Cầu môn phải được gắn một cách vững chắc xuống mặt sân bóng đá nhân tạo. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được dùng nếu bảo đảm đủ những yêu cầu của Luật.

  8/ Kích thước sân bóng đá 11 người trong thực tiễn

  Kích thước sân bóng mini cỏ nhân tạo 11 người rất rộng, thường dành cho các giải thi đấu lớn, giải đấu mang thuộc tính quốc gia. Nếu muốn mua bán cỏ nhân tạo sân vườn thì các nhà đầu tư thường quan tâm đến những sân bóng đá mini dành cho 5-7 người là cốt yếu.
   
  Đang tải...
: co nhan tao

Chia sẻ trang này