Một số lưu ý khi bảo trì cỏ nhân tạo sân mini

Thảo luận trong 'Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi nghiant249, 28/9/16.

 1. nghiant249

  nghiant249 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/16
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Với việc dùng cỏ nhân tạo bạn không còn phải suy nghĩ đến việc sử dụng phân bón, tưới nước hay lo âu về việc cỏ chết hay đổi màu. Tuy nhiên, bạn không được bỏ quên công tác bảo dưỡng cỏ nhân tạo để tăng tuổi thọ cho sân cỏ của mình. Dưới đây là những lưu ý khi bảo dưỡng cỏ nhân tạo giúp cỏ luôn tươi mới và sạch sẽ.

  Nếu so sánh với cỏ thiên nhiên thì cỏ nhân tạo giá rẻ dễ dàng bảo dưỡng hơn rất nhiều và còn tiết kiệm uổng đầu tư. Việc bảo dưỡng phù hợp phải được thiết kế sao cho làm gia tăng tính dẻo dai và vẻ đẹp của cỏ.

  1/ Lưu ý trước quá trình bảo dưỡng

  Để không phải thực hiện quá nhiều lần bảo trì bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trong quá trình sử dụng, bạn nên để ý những điều này:

  - Luôn giữ cho bề mặt sạch sẽ.

  - Quản lý việc dùng sân hợp lý.

  - Đặt thùng chứa rác.

  [​IMG]

  - Treo bảng “Cấm hút thuốc” và “Cấm xả rác” ở những chỗ dễ thấy.

  - Tu tạo kịp thời những hư hỏng nhỏ.

  - Luôn tuân theo các luật lệ của việc bảo dưỡng và quét dọn.

  2/ Lưu ý về kỹ năng bảo dưỡng

  Khi thảm cỏ nhân tạo đã được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi cỏ ổn định, không nên đặt để các loại máy móc nặng nề hoặc các công cụ vận chuyển lên sân cỏ và giảm bớt việc vệ sinh bề mặt sân chí ít có thể. Không vệ sinh sân bằng các thiết bị nhiệt (đốt nóng).

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.

  Trong suốt quá trình này, bạn không chỉ cần phải củng cố sợi cỏ, mà còn phải san lấp nền một cách hợp lý để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài và thoải mái của sản phẩm cỏ.

  Khâu bảo dưỡng cũng rất quan trọng để giữ được chất lượng cỏ nhân tạo sân bóng

  3/ Lưu ý việc vệ sinh cỏ:

  3.1 Vệ sinh khi sau mưa

  Mưa không những không ảnh hưởng xấu đến sân cỏ mà còn là thiết bị vệ sinh tốt nhất. Nó có thể dễ dàng làm sạch bụi, bột và các chất ô nhiễm khác trong không khí. Việc làm vệ sinh đều đặn là rất cấp thiết đối với sân cỏ nhân tạo. Nên để ý các việc sau:

  1. Đặt thùng chứa rác.

  2. Dành những khu vực riêng để đậu xe, nhằm giảm bớt bụi và các dấu tích trên cỏ.

  3. Nhấn mạnh việc “Cấm hút thuốc”.

  3.2 Vệ sinh khu vực nhỏ

  Việc thu lượm các vụn giấy, vỏ hạt đậu phộng và các mảnh nhựa trên nền sân bóng đá cỏ nhân tạo dường như khá dễ dàng, chỉ cần duy nhất 1 viên chức vệ sinh hoàn toàn có thể làm tốt việc này.

  [​IMG]

  Chổi quét:

  Nhân viên vệ sinh phải dùng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các nguyên liệu rưa rứa, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại.

  Thao tác thu dọn:

  Việc quét đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. cho nên các thao tác thu vén là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.

  Nhiệt độ tối đa:

  Không làm vệ sinh trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao trên 33oC.

  Việc tỏa khí ga từ các phương tiện giao thông:

  Để tránh việc tỏa khí ga làm cho sợi cỏ bị nóng chảy, không đậu bất kỳ loại công cụ liên lạc nào trên nền sân bóng đá cỏ nhân tạo.

  Chảy tràn dầu:

  Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân cỏ.

  Tần suất việc vệ sinh:

  Chỉ nên làm vệ sinh sân cỏ khi cần thiết. Trong suốt thời kì sử dụng, chỉ nên làm vệ sinh từ 1-2 lần/tháng.

  Làm sạch vết bẩn:

  Hồ hết các vết bẩn đều do sự ẩm thấp, loại sợi cỏ PE nức tiếng với khả năng chống bị nhơ bẩn và không thấm nước. Chính thành ra, các vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo Thảo Nguyên Xanh có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc xà-phòng.
   
  Đang tải...
: co nhan tao

Chia sẻ trang này