Tại sao việc tái chế rác thải nhựa lại quan trọng?

Thảo luận trong 'Vật dụng nội thất' bắt đầu bởi pqmseo, 29/1/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  432
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nước ta là 1 nước báo động đỏ vì độc hại môi trường thiên nhiên do rác thải nhựa đang càng ngày càng gia tăng mà trong những số ấy chai nhựa là chiếm phần lớn. Bạn có mong muốn học cách tái chế chai nhựa để tạo ra những vật dụng hữu dụng cho mái ấm gia đình và góp thêm phần bảo vệ môi trường?
  1/ Dùng vỏ chai để bảo đảm ống kính máy ảnh
  Dùng vỏ chai bảo vệ ống kính chai nhựa
  Thay vì bạn ném vỏ chai nhựa không phân hủy được gia công tăng không may ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh thì rất có thể sử dụng chúng để đảm bảo ống kính máy ảnh đắt tiền khỏi bị trầy xước.
  Bạn dùng dao rọc giấy cắt phần đế của chai nhựa có đường kính bằng với ống kính máy ảnh rồi chụp gọn lên ống kính & cất giữ cẩn thận để ngăn cản trầy xước khi di chuyển.

  [​IMG]

  2/ Cách tái chế vỏ chai làm chổi quét nhà
  Tái chế vỏ chai làm chổi
  Làm chổi quét nhà
  Vỏ chai không chỉ có có công dụng là đựng chất lỏng mà bạn còn có thể tái chế thành những chiếc chổi nhỏ xinh để quét nhà.
  Bạn hãy chuẩn bị 3-4 chai nhựa (khoảng 1,5l), dao rọc giấy, kéo, dây thun & khúc gỗ làm tay cầm rồi tiến hành tiến trình sau đây:
  – Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần đáy, giữ lại phần thân chai.
  – Dùng kéo cắt chạy dọc theo thân chai, cắt sợi càng nhỏ thì chổi sẽ quét sạch hơn.
  – Chai trước tiên bạn chừa lại phần cổ chai để gắn cán chổi, từ chai thứ 2 trở đi thì cắt bỏ phần cổ chai, chỉ chừa lại phần thân.
  – Xếp chồng phần thân chai đã cắt lên vỏ chai có cổ để triển khai lông chổi.
  – Dùng tuốc nơ vít để đục một lỗ gần cổ chai rồi đưa dây thun vào tách phần lông chổi ra cho dễ quét và cố định và thắt chặt 2 đầu dây thun ở miệng chai.
  – Sau cuối bạn đóng que gỗ vào miệng chai rồi dùng đinh thắt chặt và cố định lại là sẽ có một cây chổi quét nhà tiện nghi.
  3/ Mối đe dọa của rác thải nhựa
  Bình quân, người việt nam hiện tại đang thải khoảng chừng 2 triệu tấn nhựa mỗi năm và phải mất đến 450 năm để các chai nhựa đó được phân huỷ hoàn toàn. Một điều nguy hiểm khác là nhựa dễ dàng nóng chảy trong tầm 80-800 độ C. Khi bị phân hủy, những chất độc trong nhựa lấn sân vào đất, nguồn nước của chúng ta, Từ đó thâm nhập vào các loại động vật hoang dã, thực vật và tiến công khung hình con người.
  Các sản phẩm từ nhựa tự tiêu huỷ bằng phương pháp phân ra thành các hạt nhỏ chứ không thể tiêu biến hết. các hạt nhựa tiến vào nguồn nước, chặn đứng khí oxy để cho các sinh vật sinh sống dưới nước không hô hấp được. Đã có nhiều tình huống san hô chết vì chất thải nhựa của con người. trong những khi đó, con người hoàn toàn có thể giảm thiểu những nguy hiểm này bằng cách hạn chế thải rác nhựa và sử dụng nhựa tái chế.

  [​IMG]

  4/ 3 lợi ích từ những việc sử dụng nhựa tái chế

  • Là 1 trong những phương thức tiết kiệm nguyên liệu, năng lượng hơn hẳn đối với sản xuất nguyên liệu nhựa mới nhờ giảm bớt được các hoạt động sinh hoạt như khai quật, chế biến, vận chuyển…
  • Là phương pháp thân mật và gần gũi với môi trường xung quanh nhờ giảm lượng tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên cùng tiết kiệm năng lực, Từ đó lượng khí thải ra môi trường xung quanh cũng giảm hẳn. Theo kết quả thống kê, việc sử dụng nhựa tái chế đã giúp giảm bớt 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm.
  • Một vấn đề đau đầu hiện nay đang tồn tại là số lượng rác không kịp giải quyết đang ngày 1 nhiều. các bãi rác chồng chất gây độc hại không gian sống của chính tất cả chúng ta. chưa kể việc giải quyết và xử lý rác bằng cách chôn lấp không bị mất nguy hiểm cho thiên nhiên và sức khỏe con người. Việc tái chế nhựa giúp giảm thiểu số lượng rác thải sẽ phần nào giải quyết điều này.
  Nếu như bạn đang có mong muốn bảo vệ cho sự tinh khiết của quả đât thì hãy thao tác làm việc nhỏ nhất là giảm thải chất thải nhựa bằng cách tái chế lại thành những vật dụng rất cần thiết. đọc thêm những ý tưởng tái chế chai nhựa tại trang web: https://phelieutuanloc.net
  >> Cách tái chế chai nhựa đẹp: cách tái chế chai nhựa độc lạ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này