Ưu điểm vượt trội của than hoạt tính gáo dừa

Thảo luận trong 'Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi thangktpm, 12/3/18.

 1. thangktpm

  thangktpm New Member

  Tham gia ngày:
  5/9/17
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Than hoạt tính gáo dừa làm một trong những loại than tốt và hiện đang được ứng dụng khá nhiều trong thiết bị lọc nước hiện nay.
  Than hoạt tính gáo dừa là một loại than hoạt tính phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của chúng so với các loại than đá hay than bùn. Loại than này có quá trình sản xuất khắt khe hơn nên thường có giá thành cao hơn so với những loại than khác.

  Sau khi trải qua quá trình nung, than hoạt tính gáo dừa có tính xốp do chúng là sản phẩm của quá trình đốt nóng. Trong quá trình hoạt hóa sẽ hình thành các lỗ hổng có kích thước nhỏ trong than hình thành nên cấu trúc xốp – đây là đặc điểm giúp than hoạt tính gáo dừa có thể hấp thụ được các chất độc để hoàn thành quá trình lọc nước.

  Đúng như tên gọi của chúng, than hoạt tính gáo dừa được làm từ gáo dừa được nung trong lò với điều kiện thiếu Oxi trong nhiệt độ khoảng 1200oC. Nguyên lý của quá trình này : quá trình cháy diễn ra thiếu oxi nên sẽ diễn ra không hoàn toàn và tạo thành than. Tiếp theo than được trải qua quá trình hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiêt độ 800-900 độ để tạo thành sản phẩm với các đặc điểm về hình dáng hiện nay.

  Loại than hoạt tính gáo dừa là loại thanh có chất lượng tốt nhất và được lựa chọn sử dụng nhiều chất bởi đây là loại than không chứa kim loại nặng, các chất độc hại. Cùng tìm hiểu về than hoạt tính gáo dừa qua bài viết sau đây nhé.

  Với những ưu điểm vượt trội của than hoạt tính gáo dừa so với các loại than hoạt tính khác nên chúng thường có giá thành cao hơn từ 40.000 – 50.000 đồng. Vì vậy, hiện nay xuất hiện rất nhiều loại than giả không đảm bảo chất lượng khiến cho việc sử dụng không có hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này