Hiểm họa nào có thể xảy ra khi vận hành sai nồi hơi

Thảo luận trong 'Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi dailymaylanh, 23/12/19.

  1. dailymaylanh

    dailymaylanh Active Member

    Tham gia ngày:
    1/11/16
    Bài viết:
    1,866
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    hiểm khi vận hành lò hơi sai

    Đây là một vấn đề phổ thông vì các mệnh lệnh quản lý và yêu cầu sản xuất luôn tạo ra sức ép phải rút ngắn thời kì phát động để đáp ứng nhu cầu sinh sản. Ngay khi nồi hơi vừa có khả năng sinh ra hơi, người ta đã muốn bạn phải cấp hơi cho họ rồi.

    Xem >>> Bán lò hơi đốt than

    Việc khơỉ động sai là một trong những sự hành hạ khắc nghiệt nhất mà nồi hơi phải chịu đựng. Những nồi hơi thẳng tắp phải hoạt động ở chế độ phát động - vận hành - ngừng lại phải chịu những ứng suất cao hơn nhiều so với nồi hơi trực tính hoạt động ở chế độ phụ tải tối đa, thành ra chúng cũng yêu cầu phải được bảo dưỡng nhiều hơn. Những bộ phận máy móc như nồi hơi, thân tàu bay, động cơ đốt phải bộc trực hoạt động ở chế độ quá độ từ điều kiện ngưng vận hành ở trạng thái thăng bằng với môi trường sang chế độ vận hành sẽ bị suy giảm độ bền và bị phá hủy . Một thiết kế tốt và các biện pháp hữu hiệu để làm chậm quá trình chuyển tiếp giữa các điều kiện như vậy là hết sức cần thiết để kéo dài tuổi thọ nồi hơi và giảm bớt tình trạng hỏng hóc.

    Một nồi hơi điển hình được chế tạo bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau, vận hành trong những môi trường hoàn toàn khác nhau, bao gồm:

    - Ba lông và các ống góp chế tạo từ kim loại dày chứa nươc và hơi,

    - Oáng luận bàn nhiệt chế tác bởi kim loại mỏng hơn chứa nước và hơi nước.
    • Những vật liệu cách nhiệt được thiết kế đặc biệt để vận hành ở điều kiện hai chênh lệch nhiệt độ rất lớn giữa hai bề mặt.
    • Những sản phẩm bằng thép đúc dầy như cửa soát, chịu tòan bộ nhiệt độ của buồng đốt ở phía này và không khí lạnh bao quanh ở phía kia.
    [​IMG]

    Xem >>> https://dichvulohoi.com/tu-khoa/ghi-lo-hoi/

    Theo thiết kế, quơ những nguyên liệu này nóng lên và nguội đi ở tốc độ rất khác nhau. Tình trạng này trở thành tệ hơn khi một bộ phận xúc tiếp trực tiếp với những môi trường có nhiệt độ khác nhau. tỉ dụ như một bao hơi đang vận hành với mực nước thường ngày có nửa dưới được làm mát bằng nuớc và nửa trên bằng không khí lúc ban đầu và bằng hơi nước khi sinh hơi. Nếu khởi động nồi hơi ở thể nguội, nước sẽ nóng lên rất nhanh và nửa dưới của bao hơi giãn nở nhanh hơn nhiều so với nửa trên không tiếp xúc với nước. cho nên, phần dưới của bao hơi trở thành dài hơn phần trên, làm cho bao hơi bị cong. Hiện tượng này gọi là “Bao hơi gù lưng nằm ngửa”, có thể dẫn đến hiện tượng các ống sinh hơi nối giữa bao hơi và bao bùn bị phá hủy do ứng suất.

    hỏng gây ra cho các bộ phận chịu lửa là thiệt hại phổ thông nhất liên quan đến việc khởi động nồi hơi nhanh từ trạng thái nguội. nguyên liệu chịu lửa có đặc tính truyền nhiệt rất chậm và cho nên tốc độ nóng lên của nó chậm hơn nhiều so với kim loại. Hơn nữa, khi nguội đi, hơi ẩm bên trong buồng đốt được kết nạp từ không khí vào trong vật liệu chịu lửa. Nên khởi động từ từ để ngăn chặn vật liệu chịu lửa không bị nứt; điều này cho phép có đủ thời gian đưa hơi ẩm ra khỏi vật liệu chịu lửa. Hơi ẩm được giữ lại chóng vánh trở thành hơi nước và phá vỡ nguyên liệu chịu lửa khi hơi nước thoát ra.

    lược đồ khởi động tiêu chuẩn của nồi hơi thông thường không làm tăng nhiệt độ nước trong nồi hơi lên quá 100 0F một giờ. Thông thường tốc độ gia nhiệt tạo ra khi bộ đốt hoạt động liên tục với cường độ dù nhỏ nhất cũng đã vượt quá giới hạn này . Do đó, bộ đốt phải vận hành ở chế độ không liên tiếp để chắc rằng giới hạn đó không bị vượt qua.

    Một kế hoạch sinh sản đúng sẽ bảo đảm cho nồi hơi được phát động đúng, làm kéo dài tuổi thọ nồi hơi và giảm thiểu tổn phí do tu bổ

    Xem >>> bán hơi bão hòa
     
    Đang tải...
: lo hoi

Chia sẻ trang này