4 cách Giúp bạn Bảo Vệ Tài Khoản Online Trên Điện Thoại

Thảo luận trong 'Điện thoại - Sim số' bắt đầu bởi tranthanh2007, 15/5/17.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 New Member

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  thay màn hình oppo f1 Ngày nay, điện thoại ko chỉ dùng để contact một phương pháp thông thường nữa, mà thông qua chiếc smartphone quý khách có thể thi công việc, check mail, sử dụng mạng xã hội, nghe nhạc, sắm sắm hay thanh toán thẻ ngân hàng…Và mỗi ứng dụng ấy đều đề nghị người dùng thiết lập tài khoản online. Vậy cung cấp sao để quý khách có thể bảo vệ những tài khoản đấy thật an toàn và bảo mật? Hãy cộng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

  Đặt mật khẩu có độ bảo mật cao

  Để chắc chắn độ bảo mật mạnh cho tài khoản của mình thì nên đặt mật khẩu với độ dài hơn 10 ký tự, có thể pha trộn giữa những chữ số, ký hiệu và chữ chiếc để mật khẩu không dễ bị hack hay dễ dàng đoán ra được.
  [​IMG]
  quý khách có thể lựa chọn một dãy số, hay 1 câu nói có ý nghĩa riêng đặc biệt với quý khách để đặt lắp đặt mật khẩu chẳng hạn.

  Và để mật khẩu có độ an toàn cao, khách hàng đừng nên lựa chọn sử dụng những thông tin rộng rãi để thi công mật khẩu như ngày sinh, số điện thoại, tên hay những dãy số dễ đoán như 123456, 999999…Người khác hay kẻ xấu có thể đoán ra được mật khẩu từ các thông tin họ có thể khai thác trên mạng xã hội.

  Xem thêm: thay màn hình oppo f1s

  Mật khẩu khác nhau cho các mật khẩu khác nhau

  Chúng ta thường hay sợ quên hay rối rắm trong lúc có quá phần lớn tài khoản nên đôi khi chỉ dùng một hoặc vài mật khẩu cho gần như các tài khoản online trên điện thoại. Nhưng đấy là quan niệm sai lầm, quý khách có thể mất hàng loạt tài khoản của mình nếu như kẻ xấu tìm ra được mật khẩu ấy, ví dụ như quý khách có thể dễ dàng là bị rò rỉ mật khẩu trong 1 tài khoản game hay 1 tài khoản ko có giá trị gì cả, nhưng thông qua ấy, những tài khoản quan trọng hơn cũng sẽ bị đe dọa nếu như quý khách sử dụng mật khẩu y chang nhau hoặc có kiên kết với nhau.
  [​IMG]
  Nếu bạn không thể nhớ quá rất nhiều password, bạn có thể ghi vào một mảnh giấy, hoặc ghi theo một phương pháp đặc biệt chỉ có mình khách hàng hiểu và chứa nó ở địa chỉ bí mật. Hoặc khách hàng có thể sử dụng phần mềm quản lý password từ mật khẩu của quý khách.  hạn chế liên kết tài khoản

  Thông thường, khi khách hàng tạo một tài khoản online nào đấy trên điện thoại, thì thường có kiểu đăng nhập nhanh, tạo tài khoản nhanh bằng Google +, Gmail hay Facebook, và những lần tạo tài khoản như vậy khách hàng đã ngầm liên kết rất nhiều tài khoản với nhau và nếu 1 tài khoản bị đánh cắp thì những tài khoản có liên kết sẽ dễ dàng bị truy ra và mất theo.

  Giải pháp cho quý khách là nếu có thể thì hãy tạo rất nhiều mail như mail dành riêng cho công việc, mail để phục vụ các nhu cầu khác như tạo tài khoản giải trí, sắm sắm… để tránh việc liên kết tài khoản lại với nhau. Và thay vì đăng nhập nhanh bằng những tài khoản mạng xã hội riêng tư sẵn có thì quý khách nên bỏ ra chút thời gian để tạo tài khoản riêng từ trang đó thì sẽ chắc chắn tính riêng biệt và an toàn hơn.

  khách hàng cũng phải quan tâm hơn về những tài khoản mail, khách hàng cần bảo mật các tài khoản mail ở mức độ cao nhất, để những tài khoản được tạo bởi mail cũng ko đơn giản bị xâm nhập, đánh cắp thông tin phục vụ cho mục đích xấu.

  Xem thêm: thay màn hình samsung a9

  cẩn thận lúc dùng điện thoại nơi công cộng

  lúc ra ngoài, khách hàng thường hay sử dụng các điểm Wifi công cùng để kết nối với điện thoại, nhưng đấy cũng là mối nguy to cho tài khoản điện thoại, bạn có thể bị rò rỉ thông tin từ việc dùng wifi “chùa” đó. Vậy nên khi sử dụng Wifi công cùng thì bạn đừng nên đăng nhập từ điện thoại các tài khoản quan trọng mà chỉ sử dụng để lướt web đơn giản thôi nhé.
  [​IMG]
  Thời đại khoa học thông tin càng phát triển thì sự riêng tư và bảo mật phải được chú trọng hơn, chính vì thế, bạn hãy tự bảo vệ những tài khoản online trên điện thoại của mình thật tốt để hạn chế các trường hợp xấu xảy ra.

  Xem thêm: thay màn hình samsung j7 prime
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này