Các kỹ thuật đập cơ bản của bộ môn bóng chuyền bạn nên biết

Thảo luận trong 'Thể thao - Bóng đá' bắt đầu bởi traitimbang1994, 5/5/17.

 1. traitimbang1994

  traitimbang1994 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đập bóng là cách tấn công chính khi thi đấu bóng chuyền. Hôm nay link vao m88 sẽ nêu ra các bước trong kỹ thuật đập bóng trong bóng chuyền.
  Tư thế chuẩn bị
  Trong tư thế này, cần đứng cách lưới khoảng 2 – 3m vì đứng sát lưới quá không có chỗ lấy đà nên khi bật nhảy sẽ phạm lỗi chạm lưới. Không nên đứng yên một chỗ mà nên xê dịch nhẹ để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng điều chỉnh bước nhảy và gốc độ chạy lấy đà. Chú ý giữ đầu gối hơi chùng, thân người hơi ngả về phía trước trong sân, mắt luôn theo dõi người chuyền bóng.
  [​IMG]

  Lấy đà
  Đây là động tác lấy đà giúp bạn có sức bật cao hơn. Cần điều chỉnh khoảng cách, vị trí và tư đập bóng cho thích hợp nhất.
  Khi đã xác định được hướng bóng, đường bóng nâng tới thì mới dậm đà. Thường khi bắt đầu dậm đà là lúc rời tay người nâng. Muốn đập bóng thấp thì phải lấy đà sớm, đập bóng cao phải lấy đà chậm hơn.
  Số bước lấy đà: có thể là từ 1 đến 4 bước nhưng thông thường là 3 bước.
  Giậm nhảy
  Khi chuyển từ bước lấy đà cuối cùng sang giậm nhảy phải thật liên tục và uyển chuyển cũng có người giậm nhảy bằng một chân. Nhưng thông thường là giậm nhảy bằng hai chân.
  Vị trí giậm nhảy rất quan trọng vì t khi nhảy lên thì có thể đập bóng ở ngay tầm trước mặt. Khi thực hiện đúng thì gót chân vừa đặt xuống đất và hai chân ngang nhau, thân người vẫn ngả về phía trước, đầu gối khụy thấp xuống và chuyển sức từ gót chân lên mũi chân để bật lên.
  Để bật được cao, cần phải dùng sức bật ở đầu gối, khớp xương hông và sức cổ chân. Đồng thời phải phối hợp động tác đánh tay, phải đánh mạnh cả hai tay ra phía sau trước khi dậm nhảy, sau khi chân đã khuỵu hết mức thì hai tay đánh xuống thẳng góc với mặt sân.
  Nhảy và đập
  Tay thuận đập bóng từ trên cao, đưa tay gần sát mang tai ra phía sau, động tác cánh tay phải duỗi thẳng, sau đó cổ tay đập gập mạnh vào bóng; tay còn lại cũng từ phía trên hạ xuống phối hợp.
  Trong khi thực hiện động tác tay đập vào bóng, thì thân người cần vươn thẳng, đầu gối thẳng hình thành sức mạnh đập trúng vào trái bóng. Vị trí đập bóng thông thường là khi bóng ở tầm cao hơn đầu và chếch về phía trước mặt chừng 10 đến 15cm.
  Rơi xuống
  Sau khi hoàn thành động tác đập bóng, để giữ cho người rơi xuống không bị vượt qua vạch giữa, chạm lưới hay mất thăng bằng thì cơ thể cần phải thả lỏng các cơ, rơi xuống bằng mũi bàn chân, đầu gối hơi khuỵu.
  Vậy là các bạn đã học xong các bước trong kỹ thuật đập bóng trong bóng chuyền rồi. Nhà cái m88 chúc các bạn thành công
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này