Cách làm món bánh mặn nhân thịt với vỏ bánh nhiều lớp

Thảo luận trong 'Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi matcat0411, 6/3/17.

  1. matcat0411

    matcat0411 Active Member

    Tham gia ngày:
    10/10/16
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Món banh man nhân thịt với phần vỏ bánh nhiều lớp, bên ngoài giòn tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực chất cách làm lại đơn giản vô cùng, bạn hãy thử nhé!Biến tấu bánh hành cho bữa sáng ngon miệng Trổ tài làm bánh mì xúc xích bơ tỏi thơm lừng hấp dẫn 15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó!

    >> Cập nhật nhanh địa chỉ bán bánh sinh nhật ở Hà Nội nổi tiếng

    >> Tổng hợp cách làm bánh ngọt cực ngon tại nhà

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mặn nhân thịt:

    *Vỏ bánh:

    - 2 lòng đỏ trứng gà
    - 70 ml nước
    - 70 ml dầu ăn
    - 1 muỗng cafe bơ đun chảy
    - 1 muỗng cafe đường
    - Một ít muối
    - Bột mì

    *Nhân bánh:

    - 150g thịt lợn xay (có cả phần nạc và mỡ)
    - Vài tai nấm mèo, nấm hương cắt hạt lựu
    - Nửa củ hành tây cắt hạt lựu
    - Muối, dầu hào, hạt tiêu


    Trộn tất cả các nguyên liệu của phần nhân lại, nêm muối và dầu hào tùy theo khẩu vị.

    Phần vỏ:

    - Đánh tan lòng đỏ trứng, từ từ cho dầu ăn vào khuấy đều rồi thêm bơ đã làm chảy, nước, đường và muối vào trộn đều.

    - Cho dần dần bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa rắc vừa trộn đến khi bột vừa dẻo, không dính tay và có thể cán được thì dừng lại.


    Cho bột ra một mặt phẳng sạch và cán mỏng. Thoa một lớp bột mì lên mặt tấm bột vừa cán rồi gấp miếng bột lại làm 3 lần. Tiếp tục cán tấm bột ra và lại rắc bột lên mặt. Cứ như thế 3 - 4 lần. Sau khi xong cán cho miếng bột mỏng và lấy khuôn tròn để cắt bột.


    Dùng tay dàn mỏng miếng bột ra và cho ít nhân vào giữa. Bạn chỉ cho vừa đủ nhân đừng nhiều quá thịt khi nướng không đủ chín).

    Gập miếng bột lại cho 2 mép dính bảo nhau.


    Bật lò nướng 190 độ C trước 10 phút.

    Bánh khi đã tạo hình xong cho vào khay nướng.

    Muốn bánh có lớp vỏ vàng đẹp thì trước khi nướng sử dụng 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng chổi thoa lên mặt bánh

    Nướng bánh khoảng 25 - 30 phút đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

    Bánh mặn nhân thịt giòn thơm lạ miệng 16

    Món bánh mặn nhân thịt với phần vỏ bánh nhiều lớp, bên ngoài giòn tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực chất cách làm lại đơn giản vô cùng. Tuy hơi mất thời gian ở khâu cán bột nhưng sẽ đem đến cho bạn những chiếc bánh nóng giòn thật sự quyến rũ đấy!
     
    Đang tải...
: bánh mặn

Chia sẻ trang này