Điều cần biết trước khi thiết kế spa

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 20/7/19.

 1. linhnguyen9696

  linhnguyen9696 New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/19
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Là một trong những nghề đang có tiềm năng phát triển vô cùng lớn ở thời điểm hiện tại và trong cả tương lai. Kinh doanh trong lĩnh vực spa ngày càng được chú trọng đầu tư theo phong cách chuyên nghiệp và hiện đại. Trải qua mỗi giai đoạn lại có thêm những xu hướng thiết kế spa mới xuất hiện để phù hợp với thị hiếu của khách hàng khác nhau. Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế spa nên cần nắm trước những điều cần chú ý để có thể tạo nên một mô hình spa hoàn hảo.
  [​IMG]
  Cùng Nội thất Aeros điểm qua những lưu ý cần thiết ngay sau đây:
  1.Phân tích thị trường và tìm hiểu nhu cầu khách hàng
  Trong các chiến lược kinh doanh, một trong những kinh nghiệm mở spa quan trọng không thể thiếu đó là quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Phân khúc thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu trước khi xây dựng hệ thống spa và các dịch vụ muốn hướng tới. Dựa vào nhiều yếu tố mà chủ spa sẽ có những dự định và lựa chọn về đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến và đưa ra những phương án phát triển đúng đắn nhất.
  [​IMG]
  Qua quá trình phân tích và tìm hiểu về các yếu tố thông tin cần thiết liên quan đến khách hàng từ giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, thu nhập,…Từ đó đưa ra các gói dịch vụ phù hợp theo nhu cầu và mức chi trả của khách hàng. Sauk hi đã qua phân tích và chọn lọc kĩ càng, bạn cần trang bị đầu tư nhiều hơn về máy móc, trang thiết bị tiên tiến, phù hợp với các dịch vụ có tại spa, tránh gây lãng phí đối với những loại máy móc thiết bị không cần thiết.
  2.Lựa chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh
  [​IMG]
  Mặt bằng kinh doanh là yếu tố rất quan trọng, mang tính quyết định liệu hệ thống spa của bạn có thu hút được nhiều khách hàng hay không. Thế nên trước khi lựa chọn mô hình cũng như định hướng phong cách thiết kế spa nên tìm hiểu rõ vị trí đó có sầm uất, nhộn nhịp và có nhiều đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến không.
  Một số vị trí thuận lợi như mặt tiền, các tuyến đường phố lớn, khu dân cư cao cấp, khu mua sắm, trung tâm thành phố,…những khu vực có mức kinh tế phát triển và người dân có mức thu nhập ổn định. Đây là những vị trí khu vực nên được ưu tiên và phát triển để tính đến định hướng lâu dài về sau. Tuy nhiên, đi kèm với sự thuận lợi đó là việc bạn phải bỏ ra một nguồn vốn khá lớn để đầu tư cho khoản này, do đó cần cân nhắc kỹ càng về năng lực của bản thân để có giải pháp lựa chọn thích hợp.
  3.Định hướng phong cách thiết kế spa sáng tạo, độc đáo
  [​IMG]
  Với một quy trình setup tiệm spa chuyên nghiệp và hiện đại, mọi hoạt động trong quá trình thiết kế spa phải được hình thành trên cơ sở xây dựng ý tưởng và triển khai thực hiện chúng. Phong cách của spa sẽ gắn liền với mọi hoạt động và định vị thương hiệu cho hệ thống spa của bạn kể cả những giai đoạn về sau. Do đó, khi thiết kế cần đặc biệt xác định phong cách rõ ràng: hiện đại hay cổ điển, bao gồm những dịch vụ chăm sóc gì,…tất cả sẽ giúp bạn có thể xác định được rõ ràng những mục tiêu và kế hoạch đúng đắn khi bước vào kinh doanh.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này