Giải đáp vượt đènvàng bị phạt không?

Thảo luận trong 'Điện thoại - Sim số' bắt đầu bởi tranthanh2007, 15/4/17.

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 New Member

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  thi bằng lái xe máy Từ ngày 1/8/2016, Nghị định 46 luật pháp xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ- đường sắt có hiệu lực. Theo luật pháp của Nghị định, những mức phạt đều tăng, nhằm tăng tính răn doạ và nâng cao ý thức tham dự liên lạc của người dân. những lỗi vi phạm như: quay đầu, chuyển hướng không đúng luật pháp, dừng đỗ trung tâm có biển báo hay không thực hành theo hướng dẫn giao thông, điều khiển xe sau khi sử dụng chất có cồn và chất ma túy…Tuy nhiên, lỗi vượt đèn tiến thưởng lại gây ra nhiều tranh cái nhất trong thời kì gần đây.

  Theo Nghị định 46, lỗi vượt đèn tiến thưởng, đèn đỏ được luật pháp như sau: ôtô sẽ bị phạt tối đa 2 triệu đồng; xe máy là 400 nghìn đồng. Khoản 3, điều 10 của Luật giao thông đường bộ quy định: tín hiệu đèn xanh được đi; tín hiệu đèn đỏ dừng lại; tín hiệu đèn quà là phải dừng trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá thì được đi tiếp; trông trường hợp tín hiệu đèn vàng lập loè là được đi, nhưng phải giảm tốc độ , chú ý quan sát, dường đường cho người đi bộ; có tức là đèn quà là tín hiệu báo cho người tham dự liên lạc sẵn sàng phong thái dừng lại để đảm bảo bình an.
  [​IMG]
  Vượt đèn tiến thưởng bị phạt bao nhiêu
  thi bằng lái A2

  Nhiều người khá tỏ ra bức xúc khi bị phạt vượt đèn vàng: “ Vượt đèn vàng là lỗi rất mơ biển và cảm tính Bên cạnh đó lại phạt rất cao. Nhiều người sẽ mất tiền oan bởi lỗi này.” Theo quan điểm của độc giả Hoàng Thanh san sớt với Ôtô Xe Máy, ý kiến này thu được sự tán thành của nhiều độc giả khác, 1 tỉ dụ điển hình là khi xe chạy ở tốc độc 40km/h khi phương pháp cột đèn giao thông 2m thì sao? Câu trả lời là hoặc là chạy quá thì bị phạt hoặc là sẽ gây tai nạn cho bản thấn thỉnh thoảng cả người tham dự liên lạc khác. Báo Thanh Niên cũng đăng vận chuyển clip chạy thử xe ở tốc độ 35km/h nhưng mà cũng không kịp dừng khi tín hiệu đèn chuyển sang màu vàng và kết quả là chiếc xe đã quá vạch dừng một số chục centimet.

  Đọc thêm: ô tô vận tải chở quá vận chuyển 50% bị xử lý như thế nào?

  tuy nhiên vẫn có nhiều người cho rằng nên phạt nặng đối với các trường hợp vượt đèn tiến thưởng và tăng mức phạt là đúng, họ cho rằng vượt đèn quà còn nguy hiểm hơn cả vượt đèn đỏ, bởi vì họ sẽ đi rất nhanh để cố đi qua, rất dễ gây tai nạn. Hơn nữa, việc thiết lập tín hiệu đèn liên lạc ở Việt Nam còn thiếu xót, thay bởi chuyển tín hiệu đèn khi hết thời kì đã thiết lập có thể cho đợi thêm 1-2 giây nữa để người tham dự giao thông có thế nhận biết các tín hiệu sao cho thực hiện đúng quy định, nhưng mà không mắc lỗi. ý thức tham gia giao thông ở Việt Nam còn rất kém. Có quan điểm cho rằng: “ Thay do chuyển từ đèn xaanh sang đèn tiến thưởng thì chuyển từ đèn xanh sang thẳng đèn đỏ cho dễ húc vào đít nhau”.

  Vượt đèn đỏ và vượt đèn vàng hai hành vi vi phạm khác biệt nhưng lại bị xử lý ở cùng mức phạt đồng nhất, có lẽ là thuận cho sự tiện nghi trong việc quản lý cũng như để dễ dành hơn trong việc sử lý vi phạm của người tham dự liên lạc.

  Theo thiếu tướng cõi trần Quân, điều khoản xử phạt về đèn tiến thưởng cứ vận dụng một thời gian nếu thấy bất hợp lý sẽ dừng lạị. Như vậy, phạt đèn tiến thưởng vẫn sẽ được ứng dụng cho tới khi người tham dự liên lạc ý thức tốt hơn về việc dừng lại khi có tín hiệu đèn tiến thưởng hoặc khi Nghị định này không còn tính năng với người dân.

  thi bằng lái xe máy Hà Nội
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này