Quá trình phát triển của bộ môn bóng chày tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Thể thao - Bóng đá' bắt đầu bởi traitimbang1994, 28/4/17.

 1. traitimbang1994

  traitimbang1994 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bóng chày (hay còn có tên gọi khác là dã cầu) là một môn thể thao khá phổ biến và hình thành lâu đời ở nước Mỹ và các đất nước Đông Á như Ở Nhật, Venezuela, Đài Loan, Cuba… Ở Mỹ, bóng chày không những được xem là một môn thể thao mà nó còn được xem là trò chơi giải trí rất được nhiều người yêu thích.
  Các bạn có thể tạo cho mình một tài khoản 188bet để có thể cá độ những trận bóng chày đỉnh cao trên thế giới tại link w88 của chúng tôi.
  [​IMG]
  Lịch sử bóng chày vẫn chưa một ai làm rõ và có chứng minh chắc chắn
  Có người đã lần ra được dấu vết của một môn thể thao ở Ai Cập (3150 TCN) sử dụng một chày và một quả bóng có hình dáng gần giống như trái banh bóng chày đang được trưng bày ở một bảo tang nổi tiếng ở nước Anh được cho là hơn 2000 tuổi thọ. Tuy nhiên, nhiều người khác lại đưa ra bằng chứng cho rằng bóng chày được hình thành từ trò chơi rounders đồng thời cảnh hưởng từ các quy luật của môn cricket (Bóng gậy – thể thao dùng gậy đánh bóng).
  Mặt khác lại cho rằng vào thế kỷ 18, ở Anh đã xuất hiện một trò chơi mang tên bóng chày.Cụ thể là vào năm 1818, một tác giả người Anh Jane Austen cho ra đời cuốn sách “Northanger Abbey”, cuốn sách này mô tả một nhân vật nữ vô cùng yêu thích môn bóng gậy và bóng chày.
  Quá trình hình thành phong trào bóng chày ở Việt Nam
  Bóng chày đang được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích nói chung và các bạn trẻ Việt Nam nói riêng, sau đây là những giai đoạn phát triển của bóng chày.
  Giai đoạn 1997-1999: Vào tháng 6 năm 1997, Một nhóm sinh viên khóa 1995 trường đại học Ngoại thương được một người doanh nhân gốc Nhật Bản có thành ý truyền đam mê cho các bạn trẻ năng động đầy nhiệt huyết này để tập luyện. Đến cuối năm 1997, họ đã mời các sinh viên trường khác trong thành phố cùng tham gia. Điều này đã ghi nhận được bước đầu phát triển bộ mong bóng chày ở Việt Nam. Năm 1999, Bộ môn này lần đầu tiên được ra mắt công chúng tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên (quận 1).Kết quả là được khá nhiều bạn trẻ tham gia vào đội.
  Năm 1999-2000: Một giảng viên người gốc mỹ đang làm việc tại Việt Nam tên Tommy đã có đề trị trực tiếp tham gia hướng dẫn và tài trợ kinh phí cho đội bóng chày đầu tiên của Việt Nam khi ông được biết thông tin này từ một thành viên trong đội này. Năm 2000, Đội bóng này đã lần đầu tiên đi thi đấu giao hữu với đội Nhật Bản. Kết quả trận thứ nhất nghiên về Nhật bản với tỷ số 5-2, nhưng sau đó trận thứ 2 được diễn ra sau 2 tuần chiến thắng lại nghiên về đội Việt Nam.
  Năm 2000 đến nay: Cuối năm 2000, đội tuyển bóng chày Việt Nam được trung tâm văn hóa Hàn Quốc biết đến và ngõ ý muốn hỗ trợ, phát triển trên diện rộng. Những người tổ chức cũng đã đồng ý bàn giao việc quản lý đội bóng cho bên phía Hàn Quốc. Tương lai đội bóng này sẽ có nhiều cơ hội ra đấu trường quốc tế một cách chuyên nghiệp hơn.Những năm về sau do bất động về mục tiêu hoạt động nên buột trung tâm Văn Hóa Hàn Quốc rút khỏi Việt Nam không thể tiếp tục phát triển và phổ biến bóng chày ở Việt Nam, việc này dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này