Sơ đồ chiến thuật nổi tiếng nhất trong bóng đá hiện đại

Thảo luận trong 'Thể thao - Bóng đá' bắt đầu bởi traitimbang1994, 6/5/17.

 1. traitimbang1994

  traitimbang1994 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hãy cùng w88top điểm qua một vài sơ đồ đấu pháp trong bóng đá hiện đại và cách áp dụng phù hợp với từng loại chiến thuật đó.
  [​IMG]

  1.Sơ đồ chiến thuật 4-4-2
  Đây chính là dạng sơ đồ chiến thuật được sử dụng rất phổ biến nếu như không muốn nói là phổ biến nhất. Khả năng liên kết giữa các tuyến rất chặt chẽ, lên công về thủ một cách toàn diện nên hầu hết các đội bóng đều kiểm soát được thế trận khi áp dụng triệt để lối tư duy chiến thuật này. Cụ thể hơn là 2 tiền đạo phía trên sẽ được 4 tiền vệ khu vực giữa sân cung cấp bóng và kiến tạo cơ hội, trong đó gồm có 2 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh, 4 hậu vệ sẽ đảm bảo được sự an toàn cho khung thành với sự hỗ trỡ đắc lực từ tuyến giữa, và kể cả tiền đạo cũng có thể làm tốt nhiệm vụ lui về phòng thủ của mình nếu như họ tích cự di chuyển.
  Một minh chứng lịch sử đó chính là 4-4-2 của MU dưới thời của “ngài” Alex Ferguson đã làm nên một triều đại thành công nhất trong lịch sử của đội bóng nước Anh.
  2.Sơ đồ chiến thuật 4-4-1-1
  Thực ra đây chính là một dạng chiến thuật được phát triển dựa trên 4-4-2. Ở tuyến trên, một tiền đạo sẽ được kéo vào trung tâm và có thể chơi như một trung phong cắm nếu như cần thiết, tiền đạo còn lại sẽ được kéo về phía sau có vai trò gần như một hộ công. Những mẫu tiền đạo cao to thường sẽ được sử dụng trong trường hợp này, với 4-4-1-1 thì khả năng tranh chấp và kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân sẽ cực kì mạnh khi mà vị trí hộ công sẵn sàng hỗ trợ đắc lực cho các tiền vệ trong mỗi đợt bị phản công, giảm tải tầm hoạt động cho các tiền vệ.
  3.Sơ đồ chiến thuật 4-3-3
  4-3-3 là một sơ đồ chiến thuật rất được các HLV yêu thích vì lối vận hành hiệu quả và có tính cơ động rất cao. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thế trận nếu như kiểm soát được nhiều bóng và 4-3-3 là sự lựa chọn hoàn hảo, lối chơi ban bật bóng nhỏ Tiki Taka huyền thoại cũng được xây dựng dựa trên chiến thuật này. Tầm hoạt động rộng của các cầu thủ chạy cánh sẽ cho phép đội bóng có nhiều sự lựa chọn trong phương án tổ chức tấn công hơn, cũng như hiệu quả trong việc phòng ngự từ xa.
  Còn rất nhiều các chiến thuật nữa nhưng trên đây là ba sơ đồ phổ biến và dễ áp dụng nhất, tùy vào từng điều kiện trận đấu, lực lượng cũng như đối thủ mà HLV sẽ ra đấu pháp hợp lí để có thể mang về kết quả tốt nhất có thể cho đội bóng của mình, w88bet sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một số chiến thuật khác trong bài viết sau.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này