Tìm hiểu về hệ thống lọc nước RO

Thảo luận trong 'Điện máy - Điện tử' bắt đầu bởi dailymaylanh, 7/12/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Tham gia ngày:
  1/11/16
  Bài viết:
  1,433
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Máy bơm cho hệ thống lọc nước thẩm thấu RO

  Lọc nước RO (Technology Reverse osmosis membrane) hay còn gọi là lọc nước thẩm thấu ngược thẩm thấu ngược. Nguyên lý làm việc là sử dụng một loại màng lọc siêu mỏng, cấu tạo thân màng là các lỗ lọc siêu nhỏ ngăn chặn được hầu hết các tạp chất, các vi trùng và vi khuẩn có trong nước. Do đó khi nước được lọc qua hệ thống lọc nước RO thì có độ tinh khiết rất cao.

  Xem >>> giá máy bơm Lepono

  Máy bơm lọc nước gia đình

  thuộc tính của nước sau khi được lọc qua thẩm thấu RO

  - Nguồn nước được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu RO sẽ đạt độ tinh khiết rất cao và có thể uống được ngay

  - Nước sau khi được xử lý qua màng lọc thẩm thấu RO có loại thể bỏ 99,99% thành phần gây ô nhiễm như: kim loại nặng, vi khuẩn, các độc tố.

  - Nước được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu RO thường được xử lý qua nhiều thời đoạn như: Lọc sơ cấp, qua hệ xử lý thẩm thấu ngược, lọc thứ cấp

  giai đoạn lọc sơ cấp: nước được đưa vào bằng một máy bơm tăng áp nhằm tạo ra sức ép đẩy nước đi qua hệ thống lọc. Trong thời đoạn này hệ thống sẽ loại bỏ các tạp chất như: Cặn bã hữu cơ, vi hạt nhựa, bùn đất, kim loại nặng, xăng dầu…

  [​IMG]

  Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/may-bom-nuoc-3-ngua-668.html

  Hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO: đây là công đoạn lọc quan trọng nhất của hệ thống lọc thẩm thấu RO. Với màng lọc được thiết kế với kích tấc siêu nhỏ và hầu như ngăn chặn được hồ hết các tạp chất có kích thước nhỏ và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua.

  giai đoạn lọc thứ cấp: Ở giai đoạn lọc thứ cấp, nước sẽ được loại bỏ các loại mùi và vị có thể có trong nước. Ở thời đoạn này hệ thống lọc thường là các lõi lọc cacbon và nước sẽ đi qua chúng sau khi đi ra khỏi thiết bị thẩm thấu ngược.

  Trọng hệ thống lọc nước thẩm thấu thì không RO thì chẳng thể thiếu máy bơm tăng áp, dòng máy bơm này thường được thiết kế có phần đặc biệt hơn các loại máy bơm thông thường là: sức ép bơm lớn, các bộ phận cánh bơm và guồng bơm được chế tạo bằng các vật liệu không ăn mòn, an toàn, không gây ô nhiễm nguồn nước, an toàn cho sức khỏe người dùng.

  Máy bơm lọc nước RO đối với máy lọc nước sử dụng trong gia đình thường có công suất nhỏ có công suất từ vài chục đến vài trăm W.

  Máy bơm lọc nước công nghiệp

  Đối với hệ thống lọc nước RO qui mô lớn thì loại máy bơm bơm tăng áp kiểu trục đứng thường được dùng.

  Mỗi hệ thống lọc nước RO được thiết kế với những đặc điểm khác nhau do đó việc sử dụng máy bơm nước cũng khác nhau. thành thử để đạt được hiệu quả cao nhất với các chỉ số kỹ thuật, khả năng làm việc ổn định, tuổi thọ cao thì việc chọn đúng loại máy bơm cho hệ thống lọc nước RO cũng không kém phần quan trọng.

  Xem thêm >>> máy bơm Ebara

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

  Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205
   
  Đang tải...
: bom nuoc

Chia sẻ trang này