Tìm hiểu về môn thể thao bóng chày được yêu thích tại Mỹ

Thảo luận trong 'Thể thao - Bóng đá' bắt đầu bởi traitimbang1994, 3/5/17.

 1. traitimbang1994

  traitimbang1994 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Về cơ bản môn bóng chày chỉ là đập bóng và chạy về phía các gôn, trên sân có tổng cộng là 4 gôn nằm ở 4 góc. Người đập bóng sẽ chạy theo thứ tự từ gôn 1-2-3 từ trái qua phải và sau cùng là gôn 4 là chỗ người bắt bóng, chạy 1 vòng như vậy thì sẽ được cộng thêm 1 điểm.
  Hôm nay trang chủ 188bet sẽ nói kỹ về môn thể thao này cũng như các luật cơ bản, cùng tìm hiểu nhé.
  Bóng chày được chơi theo thứ tự lượt, hai đội sẽ thay phiên nhau làm đội phòng thủ và đội tấn công. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số chiến lượt phòng thủ đơn giản trong quá trình chơi bóng chày.
  [​IMG]
  Ném Bóng
  Ném bóng là phương thức loại trực tiếp cầu thủ đánh bóng của đội đối phương và ngăn chặn cầu thủ chạy tới điểm chốt. Người ném bóng sẽ lên gò đất chính giữa ném vòng về cho người bắt bóng thủ tại gôn nhà, Còn các cầu thủ còn lại sẽ đứng ở các vị trí còn lại.
  Trong một trận đấu chính thức sẽ có tổng cộng gần 100 lượt ném bóng. Tuy nhiên, hiếm có cầu thủ nào có đủ thể lực để ném ngần ấy lượt trong cùng một trận thi đấu. Một Pitcher (người ném bóng) được đào tạo 6 cách ném bóng khác nhau với mức độ sao. Có một số pitcher khác thì chỉ cần nắm 2 -> 3 kỹ năng ném bóng cũng có thể tham gia trận đấu. Khi ném bóng, Pitcher chỉ được lấy đà lùi hoặc tiến 1 bước mà thôi.
  Cầu thủ ném bóng phòng ngự
  Cú ném thường hay thấy nhất đó là bóng nhanh, được gọi là bóng nhanh bởi vì tốc độ bóng rất nhanh và đường đi của bóng thẳng. Bóng xoáy cũng là một cú ném bóng rất hay, đường bóng đi cong và bóng xoáy do kế hợp giữa các ngón tay với cổ tay tạo nên.
  Ngoài hai cú ném trên thì còn có một cách ném giả nhanh, thật chất nó không nhanh nhưng có thể đánh lừa được thị giác của các cầu thủ đánh bóng của đội đối phương. Có thể kết hợp giữ bóng nhanh và bóng giả nhanh với nhau, đây là sự kết hợp thường gặp nhất. Một trận đấu đòi hỏi phải thực hiện nhiều cú ném bóng khác nhau, các pitcher chính thức và dự bị thay phiên nhau ra vào và luât thi đấu không hạn chế số lần thay pitcher trong một trận đấu.
  Chiến lược trên sân
  Người ném bóng và người bắt bóng nắm một vị trí cố định trên sân, còn lại các cầu thủ sẽ di chuyển các vị trí khác nhau trên sân để ngăn không cho đội đối phương có cơ hội ghi điểm.
  Phòng thủ trên sân
  Tùy vào tình hình trận đấu mà các cầu thủ được đặt ở những vị trí khác nhau. Một số trường hợp xảy ra như: Cầu thủ bị loại, số cầu thủ đang chạy, kiểu ném của người ném, đang ở sân nhà hay sân bạn,.. Phòng ngự để không cho người chạy đến chốt 3 ghi điểm, hai người cùng chạy một lúc đến chốt 1 và chốt 2 thì được gọi là phòng ngự kép.
  Mời bạn dang ky 188BET để nhận khuyến mãi khủng lên tới 100%.
   
  Đang tải...
: bóng chày

Chia sẻ trang này