Tại sao nồi hơi công nghiệp bị hiện tượng quá nhiệt

Thảo luận trong 'Rao vặt hiệu quả' bắt đầu bởi dailymaylanh, 19/5/22.

  1. dailymaylanh

    dailymaylanh Active Member

    Tham gia ngày:
    1/11/16
    Bài viết:
    1,867
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Chức năng và phân loại của bộ quá nhiệt

    Chức năng: Bộ quá nhiệt là bộ phận làm khô hơi nước, đốt nóng hơi nước để biến hơi bão hòa thành hơi quá nhiệt.

    Lohoi >>> ban trau ep

    Phân loại loại nồi hơi công nghiệp:

    - Đối với nồi hơi - lò hơi có nhiệt độ hơi quá nhiệt từ 510 ° C trở xuống, bộ quá nhiệt thường nằm trong vùng khói có nhiệt độ dưới 1050 ° C, thường nằm ngang phía sau cụm ống Feston. Ở đây, sự trao đổi nhiệt giữa khói lò và dàn ống cốt yếu là bàn thảo nhiệt đối lưu nên gọi là bộ quá nhiệt đối lưu.

    Nồi hơi có nhiệt độ hơi quá nhiệt cao hơn 510 ℃, bộ quá nhiệt nằm ở đầu ra của buồng lửa. Khi bộ quá nhiệt có thể đặt trên trần phòng cháy hoặc xen kẽ với các bộ sinh hơi trên tường của phòng cháy, bộ quá nhiệt ở đây chủ yếu nhận nhiệt từ bức xạ của phòng cháy nên được gọi là bộ quá nhiệt bức xạ. .Bộ quá nhiệt bức xạ thường được sử dụng khi nhiệt độ hơi nước trên 560C.

    nguyên cớ của sự đổi thay nhiệt độ hơi nước

    Do tải từ lò hơi sang lò hơi thay đổi, nhiệt độ hơi quá nhiệt giảm khi phụ tải tăng. Khi tải giảm, nhiệt độ hơi quá nhiệt tăng lên.

    [​IMG]

    Dichvulohoi >>> https://dichvulohoi.com/tu-khoa/ghi-lo-hoi/

    Do nghiêng ngả áp suất trong đường hơi chung. Khi áp suất trong đường hơi chung giảm, lượng hơi đi vào ống góp chung từ lò hơi đến lò hơi tăng, do đó điều này xảy ra khi tải tăng.

    Do nhiệt độ nước cấp thay đổi: khi nhiệt độ nước cấp tăng thì nhiệt lượng nước trong ống dẫn hơi giảm, do đó nhiệt độ của khói lò ra khỏi buồng đốt sẽ tăng lên làm tăng nhiệt độ của bộ quá nhiệt. hơi nước cũng tăng tương ứng trái lại.

    Do chất lượng nhiên liệu thay đổi: Khi chất lượng nhiên liệu tăng đồng nghĩa với việc nhiệt lượng cung cấp cho buồng đốt tăng và nhiệt độ của hơi quá nhiệt tăng lên.

    Do hệ số không khí thừa thay đổi: Khi hệ số không khí thừa tăng thì nhiệt độ hơi quá nhiệt tăng.

    Cụm Pheston do đóng xỉ trong máy xông hơi: Khi đóng xỉ trong máy xông hơi và cụm Pheston thì nhiệt độ hơi quá nhiệt tăng lên.

    Do bề mặt đốt của lò bị bám cặn bẩn, do tác động của quá trình thổi muội than.

    Đánh lửa lại bộ quá nhiệt: Khi bộ quá nhiệt bốc cháy lại, nhiệt độ của hơi quá nhiệt tăng lên.

    Cung cấp than vào vòi phun không đều do đổi thay vị trí tâm ngọn lửa hoặc hoạt động không đều của bộ nạp than nghiền thành bột

    Dichvulohoi >>> bảo trì nồi hơi công nghiệp

    CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247



    Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

    Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873
     
    Đang tải...
: Củi trấu

Chia sẻ trang này